Home / Tin Tức / Philippines visa | Điều bạn cần phải biết có cần hay không

Philippines visa | Điều bạn cần phải biết có cần hay không

Philippines visa một chủ đề đang khá nóng trong cộng đồng thời gian gần đây bởi lẽ. Không chỉ có những nước Châu Âu mới thu hút lượng du khách cũng như đối tác đến làm việc, các nước Châu Á cũng hết sức “nhộn nhịp”, điển hình là du học Philippine. Vậy bạn đã biết gì về quốc gia này? Liệu đi Philippines visa có cần hay không? Hãy cùng đọc bài viết này nhé.

philippines-visa
Bạn nên tìm hiểu đến Philippines visa có cần hay không

Bạn biết gì về đảo quốc xinh đẹp Philippines?

Philippines hay còn được gọi là Cộng Hòa Philippines, nằm về phía biển Đông của Việt Nam. Thời tiết ở Phillippines thuộc dạng nóng ẩm cả năm. Mùa mưa thường xuất hiện khoảng tháng 06 đến tháng 11. Thời gian lý tưởng để bạn tận hưởng kỳ nghỉ tại Philippines là vào tháng 12 đến tháng 05. Khí hậu lúc này mát, dễ chịu và ít có bão đột ngột.

Thời điểm Giáng sinh là lúc đất nước này tưng bừng lễ hội. Rất đông người du lịch đến đây lúc này. Nếu có ý định đi vào mùa Giáng sinh, hãy chuẩn bị trước, đăng ký nơi ở, chọn điểm đến phù hợp.

Đất nước này còn có những nơi vô cùng xinh đẹp và có nền ẩm thực tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ như Thánh đường Manila, thành cổ Tây Ban Nha,…

Không chỉ nổi bật về cách thưởng thức cuộc sống, nền giáo dục tại Philippines cũng rất được đầu tư. Ngày càng có nhiều các bạn học sinh, sinh viên du học hè Philippines, đặc biệt là từ Việt Nam, chọn Philippines là điểm đến của học tập. Đối với học sinh Việt Nam thì Philippines sẽ là lựa chọn lý tưởng vì khoảng cách địa lý không quá xa, với phong cách sống hàng ngày gần gũi của người Á Đông. Đặc biệt đến với Philippines, cơ hội để giao tiếp tiếng Anh sẽ được rộng mở. Chi phí du học philippines, chi phí để sống tại Philippines không quá chênh lệch với Việt Nam. Học tiếng anh tại Philippines là một bước đệm cho những kế hoạch du học tại các nước Châu Âu một cách dễ dàng.

di-philippines-co-can-visa-khong
Khi bạn đã có Philippines visa – Ban sẽ được đến thiên đường du lịch.

Philipines còn là đất nước mở ra cho chúng ta nhiều cơ hội kinh doanh, khởi nghiệp. Cho chúng ta môi trường tự tin. Với những điều hấp dẫn đến từ Philippines visa, liệu thủ tục xin visa du học Philippines, gia hạn visa, xin visa đi Philippines có là trở ngại cho những ai muốn đến với đảo quốc này? Mời bạn đọc phần ngay sau đây.

Xem thêm:

Săn học bổng du học philippines – một cơ hội vàng

Đi Philippines có cần visa không?

Là một đất nước đầy hứa hẹn cho cả du lịch lẫn du học thì câu hỏi “Đi Philippines visa có cần hay không?” chắc hẳn được rất nhiều người quan tâm. Đối với công dân Việt Nam, chúng ta được miễn Philippines visa nếu chúng ta chỉ ở lại Philippines trong vòng 29 ngày. Căn cứ vào Hiệp định thị thực giữa Việt Nam và Philippines, chúng ta không cần xin visa đi Philippines. Thay vào đó, chúng ta cần cung cấp hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và chuyến đi chỉ kéo dài nhiều nhất là 21 ngày.

philippines-visa- khong-can-trong-29-ngay-dau
Philippines visa không cần  trong 29 ngày đầu lưu trú

Tuy nhiên nếu chúng ta lưu lại Philippines lâu hơn thời hạn miễn có Philippines visa thì sao? Đối với du học sinh thì thời gian ở lại học tập thường từ 2 năm trở lên, lúc này chúng ta sẽ làm thủ tục xin visa như thế nào, làm visa ở đâu, cần chuẩn bị những giấy tờ nào cho thủ tục xin visa Philippines…Đừng quá lo lắng, thường thì các trường mà chúng ta theo học sẽ giúp chúng ta gia hạn visa Philippines theo từng tháng. Dựa vào khu vực trường bạn theo học mà sẽ có sự chênh lệch phí. Đôi khi trong hồ sơ xin gia hạn visa sẽ cần cung cấp Giấy khám sức khỏe.Để giúp cho đầy đủ thủ tục Philippines visa.

Thủ tục xin visa Phiippines như thế nào?

Cũng như hầu hết các nước, Philippines visa có những yêu cầu hồ sơ khi đăng kí :

  • Ảnh kích thước 4×6, phông nền trắng và được chụp mới ít nhất 6 tháng. Đây là một yếu tố bắt buộc khi bạn muốn cấp Philippines visa.
  • Tải về mẫu đơn khai xin visa đi Philippines. Mẫu đơn này chúng ta lấy từ trang web của đại sứ quán Philippines. Nếu bạn dùng mẫu viết tay thì bạn cần in mẫu xin Philippines visa và điền vào đầy đủ thông tin. Nếu chọn mẫu Online, bạn sẽ điền đầy đủ thông tin trực tiếp trên mạng. Sau đó bạn cũng nên in mẫu mà bạn đã điền Online ra giấy.
  • Hộ chiếu hợp lệ, thời hạn còn trên 6 tháng, có 3 trang trống để dán Philippines visa.
  • Các giấy tờ khác như hộ khẩu, chứng minh thư, sơ yếu lý lịch và tình trạng hôn nhân…đều cần được sao y và công chứng đầy đủ.

Một loại giấy tờ không thể thiếu dù bạn đến Philippines với vai trò là du học sinh hay thăm thân nhân hay đơn giản là đi du lịch đó là giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Nếu đi công tác bạn cũng phải cung cấp khả năng tài chính và thư giới thiệu hoặc giấy tờ chứng minh cho công việc bạn đang làm. Nếu bạn sang Philippines với dạng xuất khẩu lao động, hãy nhớ bổ sung thêm giấy phép lao động và giấy tờ xác nhận công việc bạn đang làm từ công ty. Có như vậy bạn mới đầy đủ thủ tục visa và không gặp phải khó khăn gì trong việc xin Philippines visa.

Với các đối tượng vị thành niên, dưới 18 tuổi, đi một mình, sẽ cần cung cấp “Giấy đồng ý”, có xác nhận từ cha hoặc mẹ, và xác nhận của chính quuyền nơi bạn ở. Giấy đồng ý này phải là bản gốc. Đi kèm với bản gốc Giấy đồng ý là bản sao y chứng minh nhân dân của cha hoặc mẹ. Đây chính là những thủ tục xin visa Philippines mà bạn cần biết và lưu ý đến.

Khi đến nhập cảnh tại Philippines, tiền mặt bạn đang giữ nếu trên 10.000 USD thì khai báo với nhân viên hải quan là điều bắt buộc. Luật pháp của Philippines cũng khá khắt khe trong việc nghiêm cấm mang các vũ khí, chất kích thích, ma túy….

Khi đã đặt chân đến Philippines, khi gặp phải những sự việc có liên quan đến pháp lý chúng ta nên liên hệ với lãnh sự quán Việt Nam để được giải quyết một cách an toàn.

thu-tuc-xin-visa-kha-de-dang
Thủ tục xin visa đi philippines khá dễ dàng và học phí du học philippines cũng thấp

Một số lưu ý cho bạn nếu có dự định đi du học tại Philippines. 

Bên cạnh những thế mạnh mà Philippines visa cho bạn về một môi trường tiếng Anh thành thạo, khoảng cách địa lý gần, mức chi tiêu vừa sức và một đất nước với những cảnh sắc xinh tươi thì bạn cũng cần lưu ý đôi chút những điều sau:

  • Thức ăn tại Philippines tuy khá độc đáo với người Á Đông, nhưng theo các đánh giá chung thì thức ăn tại đảo quốc này có phần hơi khó ăn, nếu ở lại với thời gian lâu dài thức ăn sẽ gây cho bạn cảm giác ngán, đó cũng là một khó khăn bước đầu cho các du học sinh.
  • Tín hiệu mạng của các trường tại Philippines lại khá yếu. Có thể sẽ gây chút trở ngại cho việc học tập và liên lạc với người thân tại quê nhà.
  • Môi trường tại Philippines visa là toàn bộ dùng tiếng Anh. Với các bạn chưa giao tiếp tốt tiếng Anh, sẽ là bước khởi đầu rất khó để hòa nhập. Việc giáo viên dùng tiếng Anh hoàn toàn trên giảng đường cũng gây khó khăn cho việc học.
  • Vấn đề quản lý tiền khi đến Philippines cũng rất đáng quan tâm. Học sinh Việt Nam đến Philippines thường giữ tiền mặt là phổ biến nhất. Học sinh sẽ đổi ra tiền USD hoặc Peso. Nếu có đồng Euro hoặc Bảng Anh, học sinh có thể đổi tiền mà không gặp khó khăn gì. Hệ thống ATM cũng phủ khắp nơi ở Philippines, hoạt động 24/24, loại thẻ thường dùng là Master hoặc Visa. Không ít học sinh chọn cách để tiền trong thẻ ngân hàng. Một vài trường tại Philippines còn có thẻ Money Card dành cho học sinh. Thẻ này cho phép học sinh trữ tiền và rút tiền để chi tiêu trong trường như ăn uống, đi lại…nếu cuối khóa tiền trong thẻ còn dư lại sẽ được rút ra và trả lại cho học sinh.
  • Khi quyết định sang học tại một quốc gia khác nói chung và Philippines nói riêng, không ít gia đình chọn tìm một công ty du học để hỗ trợ hoàn thành hồ sơ su học cũng như tăng khả năng xin được Philippines visa. Không dừng lại ở đó, những công ty tư vấn du học có văn phòng tại các nước sẽ có chính sách giúp học sinh quản lý tiền mặt, các nhân viên của công ty du học cũng đến thăm thường xuyên và hỗ trợ khi các học sinh gặp khó khăn. Để có được chuyến du học tốt đẹp, chúng ta nên chọn những trung tâm hỗ trợ du học uy tín và có mức chi phí hợp lý.

Trên đây là đôi điều để trả lời cho câu hỏi đi Philippines visa cần hay không, hy vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp các bạn phần nào có thêm những kiến thức để từ đó biết được thủ tục visa, làm visa ở đâu. Chúc các bạn thành công

No votes yet.
Please wait...

About admin

Check Also

trường Anh ngữ tại Philippines

Bỏ túi ngay kinh nghiệm chọn trường Anh ngữ tại Philippines (P2)

Trong phần trước, duhochephilippines.net đã chia sẻ với bạn đọc kinh nghiệm chọn trường Anh …

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *